NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP CÓ SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO ĐƯỢC KHÔNG?

 

Người tăng huyết áp có sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo được hay không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến đông trùng hạ thảo đặt ra.

Tăng huyết áp là gì?

Huyết áp là áp lực của máu tác động lên thành động mạch, được tạo ra do lực co bóp của cơ tim và sức cản của thành động mạch. Huyết áp được đo bằng hai chỉ số: huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, dựa trên hai giai đoạn co bóp đấy máu đi và thời gian nghỉ của tim (cơ tim). Chỉ số bình thường của huyết áp vào khoảng 120/80mmHg.

Tăng huyết áp là tình trạng áp lực máu lên thành động mạch tăng cao dai dẳng. Nguyên nhân tăng huyết áp thường không rõ nguyên nhân (vô căn) chiếm 90%, 10% còn lại do một bệnh lý cụ thể và thường gặp ở trẻ em.

Đông Trùng Hạ Thảo tác dụng lên hệ tim mạch như thế nào?

Đông Trùng Hạ Thảo đã có một số tác dụng được ghi nhận lại: Giãn động mạch, Có hiệu quả làm giảm nhịp tim, xử lý được tăng lipid huyết, chống lại sự hình thành xơ vữa động mạch. Cholesterol là một trong những nguyên nhân gây nên tăng huyết áp ở người lớn tuổi, các hợp chất Cordycepin, Adenosine, Polysaccaride có trong Đông Trùng Hạ thảo hỗ trợ làm giảm Cholesterol máu. Ngoài ra, khi sử dụng chung với các thuốc nhóm Statin – một loại thuốc điều trị Rối loạn Lipid huyết thì hiệu quả tăng rõ rệt.

Adenosine có trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng với bệnh nhân rối loạn nhịp tim, giúp ổn định nhịp tim và huyết áp của bệnh nhân và một ưu điểm đáng lưu ý là cho đến nay chưa thấy tác dụng phụ và rất an toàn do ít độc. Điều hòa huyết áp còn có tác động của các cơ quan khác như Gan, thận. Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tăng cường chức năng của các cơ quan này giúp ổn định huyết áp.

———————–

Tham khảo:

  1. Nhà xuất bản Y Học, 2009.
  2. Pelleg và CS, 1990.
  3. Toda và CS, 1982.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 2929 31

Website: https://kunni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Kunni.vn

Phân phối bởi Công ty CP Dược phẩm Phú Thọ

**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931