NAM GIỚI CÓ NÊN DÙNG COLLAGEN KHÔNG?

Collagen thường liên quan đến làn da sáng, móng tóc hoặc làn da trẻ trung. Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng phụ nữ sử dụng collagen nhiều hơn nam giới. Collagen cho nam giới hoạt động không khác nhiều so với collagen cho phụ nữ. Ngoài lợi ích làm đẹp, collagen còn có nhiều lợi ích về sức khỏe trên khắp cơ thể bạn, đặc biệt là ở những nơi như cơ, khớp và thậm chí cả tiêu hóa. Collagen rất hữu ích trong việc phục hồi cơ bắp và chống lại các dấu hiệu chống lão hóa như tóc mỏng, khớp đau nhức và năng lượng thấp. Khi chúng ta lớn tuổi mức độ collagen trong cơ thể giảm, bằng cách bổ sung thêm collagen vào chế độ ăn uống giúp cơ thể dễ dàng tăng mức độ collagen và đạt được hiểu quả.

Tác dụng của cần thiết của Collagen cho Nam giới?

1. Collagen có thể giúp giảm rụng tóc

Nam giới ít quan tâm đến việc rụng tóc hơn là phụ nữ, nhưng đến khi rụng nhiều thì mới bắt đầu coi trọng việc này. Collagen giữ cho nang tóc dẻo dai và chắc khỏe. Collagen có thể được sử dụng để bổ sung lượng tóc rụng và giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn và thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh.

2. Collagen hỗ trợ sức khỏe xương khớp

Sử dụng collagen thường xuyên giúp hoạt động khớp trơn tru hơn, do đó giúp giảm bớt các mệt mỏi trong công việc hàng ngày như đi bộ, leo cầu thang và đi xuống, đứng lên từ ngồi, đứng, cúi người và chịu trọng lượng. Collagen cũng giúp giảm đau do viêm xương khớp. Người ta cũng phát hiện ra rằng collagen giúp phục hồi nhanh hơn trong trường hợp chấn thương thể thao và cũng giảm thiểu nguy cơ gãy xương trong tương lai.

3. Collagen giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn

Sự kết hợp đặc biệt của các axit amin có trong collagen dành cho nam giới có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần sau một ngày tập luyện vất vả hoặc làm việc.
Gân và dây chằng của bạn chứa khoảng 75% collagen nên việc tiêu thụ nó như một chất bổ sung có thể giúp giảm đau hoặc chấn thương tiềm ẩn. Collagen cũng giúp giảm viêm do căng thẳng khi tập thể dục cường độ cao hoặc tác động mạnh.

4. Collagen có thể cải thiện sự trao đổi chất và năng lượng

Các axit amin trong collagen, đặc biệt là glycine, glutamine và arginine, đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình trao đổi chất và khối lượng cơ khỏe mạnh. Collagen cũng giữ cho hệ thống thần kinh trung ương khỏe mạnh, có thể giúp duy trì mức năng lượng tối ưu

5. Collagen hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh

Nếu bạn bị các tình trạng như hội chứng ruột rò rỉ hoặc bệnh viêm ruột (IBD) thì việc bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của bạn là điều bạn có thể nên cân nhắc. Collagen hỗ trợ tính linh hoạt của tế bào trong mọi tế bào trong ruột của bạn, do đó giúp giảm viêm và bảo vệ niêm mạc ruột của bạn. Tạm biệt táo bón, tiêu chảy và chướng bụng miễn là bạn cũng thực hiện một số thay đổi trong chế độ ăn uống của mình.

Tham khảo:
1. Ruta Ganceviciene và Cộng sự, Skin anti-aging strategies, 2012
2. E Koutroubakis và cộng sự, Serum laminin and collagen IV in inflammatory bowel disease, 2003
3. Natural Island, Top 6 Reasons Why Men Should Take a Collagen Supplement, 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931