LỢI ÍCH CỦA ADENOSINE TRONG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Adenosine là một nucleoside điều tiết nhiều quá trình sinh lý bao gồm giãn mạch, bảo vệ tim, viêm và chức năng tiểu cầu. Adenosine là hoạt chất được tìm thấy rất nhiều trong đông trùng hạ thảo và đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Adenosine là gì?
Adenosine được biết đến là một nucleoside nội sinh có trong tất cả tế bào của cơ thể, phân tử bao gồm một adenin gắn với một ribose thông qua liên kết β-N 9 – glycosidic. Cấu trúc hóa học là 6-amino-9-beta-D-ribofuranosyl-9-H-purine. Hoạt chất Adenosine tham gia cấu thành lên DNA, ATP (chất mà các tế bào của chúng ta sử dụng cho năng lượng và sinh tổng hợp ở gan) và tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol – dược liệu quý trong y học.
Trong cơ thể, Adenosine giúp truyền năng lượng tế bào bằng cách hình thành các phân tử như adenosine triphosphate (ATP) và adenosine diphosphate (ADP).
Trong não Adenosine là một chất dẫn truyền thần kinh ức chế. Điều này có nghĩa, Adenosine có thể hoạt động như một chất ức chế hệ thần kinh trung ương. Trong điều kiện bình thường, nó thúc đẩy giấc ngủ và ức chế hưng phấn. Khi thức dậy, mức độ Adenosine trong não tăng lên mỗi giờ.
Trong tim Adenosine gây ra sự giãn nở của các mạch máu mạch vành giúp cải thiện lưu thông máu đến tim. Adenosine cũng làm tăng đường kính của các mạch máu trong các cơ quan ngoại vi.Trong tim Adenosine làm giảm nhịp tim và trong máu nó có tác dụng chống tiểu cầu. Tác dụng kháng tiểu cầu ngăn ngừa kết tập tiểu cầu và đông máu.
Adenosine trong Đông Trùng Hạ Thảo:
Đông Trùng Hạ Thảo chứa rất nhiều những hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt, trong đó có thể kể đến Adenosine. Adenosine là một trong những dược chất quý và là hoạt chất quan trọng quyết định chất lượng Đông Trùng Hạ Thảo.
Theo đó, sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo là cách bổ sung Adenosine và nhiều dược chất quý giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh.
—————–
1. Nhà xuất bản Y học, 2009
2. Hội tim mạch học Việt Nam 2015
3. BB Fredholm, Adenosine and brain function, 2005.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931