GIẢM MỠ TRONG MÁU NHỜ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược liệu quý đã được sử dụng từ lâu được cả Đông y và Tây y công nhận các công dụng tuyệt vời mà loại dược liệu này mang lại cho người sử dụng. Giảm mỡ trong máu nhờ Đông Trùng Hạ Thảo là một trong những công dụng tuyệt vời đã được nghiên cứu lâm sàng và chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ cho những người bị cao mỡ máu. Hãy cùng Monni tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này nhé.

Cholesterol là gì?

Cholesterol là một chất béo có trong máu. Cholesterol cần thiết cho cơ thể để duy trì hoạt động sống của tế bào, nhưng nếu tích tụ quá cao trong mạch máu về lâu dài sẽ gây cản trở chảy máu qua động mạch, dẫn đến cách bệnh về tim mạch.

Có mấy loại Cholesterol

Có nhiều loại mỡ trong máu:

  • Cholesterol LDL còn gọi là mỡ xấu. Nó có thể gây hẹp hoặc tắc nghẽn mạch máu dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Cách tốt nhất để bảo vệ tim mạch là giữ LDL ở mức tiêu chuẩn.
  • Cholesterol HDL còn gọi là mỡ tốt. Nó giúp loại bỏ các lớp mỡ tích tụ bên trong mạch máu và giữ cho mạch máu không bị tắc nghẽn.
  • Triglycerides là một loại chất béo khác. Nếu Triglycerides cao sẽ làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Giảm mỡ trong máu nhờ Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo tốt cho những người cao mỡ máu vì chứa các chất như Cordycepin, Adenosine, các Polysaccaride… những chất này có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Cơ chế hoạt động của các chất này là làm cản trở quá trình tổng hợp cholesterol và giúp các mạch máu đàn hồi. Máu được lưu thông làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, đau đầu…
Đông Trùng Hạ Thảo là một lựa chọn giúp hỗ trợ dự phòng các biến chứng tim mạch ở người tăng huyết áp kèm rối loạn lipid máu. Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Trung Quốc, sau khi uống Đông trùng hạ thảo thường xuyên trong hai tháng, người ta thấy rằng mức cholesterol xấu ở những bệnh nhân này giảm 17%, trong khi cholesterol tốt (HDL) tăng tới 27%. Đông Trùng Hạ Thảo còn được chứng minh là hiệu quả tăng rõ rệt khi sử dụng chung với các thuốc nhóm điều trị rối loạn mỡ máu như statin. Tuổi trung niên trở lên mỗi người có nhiều nguy cơ cao mỡ máu cho nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo phù hợp với nhóm đối tượng này. Nên dự phòng để tránh các bệnh về tim mạch có nguy cơ xảy ra.
…………..
Tham khảo:
1. Nhà xuất bản Y Học, 2009.
2. Đại cương về Rối Loạn Lipid Huyết – ĐHYD TPHCM, 2018

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 2929 31

Website: https://kunni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Kunni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931