ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÁC DỤNG LÊN THẬN NHƯ THẾ NÀO?

Từ xưa, theo lý luận của Y học cổ truyền Phương Đông, Đông Trùng Hạ Thảo có vị ngọt, tính ấm quy kinh Phế, Thận; mang hiệu quả bổ ích Phế, Thận, trị suyễn khái, tráng dương khí.

Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với bệnh suy thận và giảm chức năng thận.

Cùng tìm hiểu về chức năng của Thận với cơ thể

Thận là một cơ quan bài tiết của cơ thể, có thể xem là một bộ lọc tự nhiên của con người, thận thực hiện nhiều chức năng khác nhau:

  • Lọc máu và chất thải.
  • Bài tiết nước tiểu.
  • Điều hòa thể tích máu.

Việc rối loạn chức năng thận sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến các hệ thống các cơ quan khác trong cơ thể, các triệu chứng thường gặp:

  • Mệt mỏi.
  • Thở gấp.
  • Khó ngủ.
  • Chán ăn.
  • Buồn nôn.
  • Đau nhức khớp.
  • Lượng nước tiểu giảm.

Đông trùng Hạ Thảo đối với Thận

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Trên hệ bài tiết, Đông Trùng Hạ Thảo được chứng minh làm tăng lượng 17-hydroxy-corticosteroit17-ketosteroit, hai chất này có vai trò trong chức năng của thận. Với liều 3-5g/ngày, bệnh tình giảm đáng kể ở bệnh nhân suy thận và chức năng của thận cải thiện rõ rệt. (Guan và CS, Tạp chí Y học tổng hợp Trung Quốc năm 2012).

Ở bệnh nhân bị suy thận thường có huyết áp cao và protein trong nước tiểu cao. Hơn nữa, xét nghiệm cho thấy ở bệnh nhân suy thận có mức độ Superoxid dismutase (SOD) cao, việc tăng mức mức độ SOD có 2 tác dụng, làm tăng khả năng giải phóng oxygen và làm giảm sự oxy hoá làm hại tế bào. Việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo, làm giảm huyết áp đến 15%, protein niệu giảm đáng kể và mức độ SOD cũng giảm so với bệnh nhân không sử dụng. (Jiang và CS năm 1995).

Đông Trùng Hạ Thảo tác dụng lên Thận

Gentamicin là một kháng sinh thuộc nhóm Aminoglycoside, thường được sử dụng trong các bệnh lý do nhiễm khuẩn. Một trong những tác dụng phụ của Gentamicin là nhiễm độc thận có hồi phục. Những người được hỗ trợ điều trị bằng 4-5g Cordyceps mỗi ngày đã hồi phục được 89% chức năng thận bình thường sau 6 ngày sử dụng. Đối với các bệnh nhân sử dụng biện pháp hỗ trợ khác hoặc không sử dụng, tỷ lệ này là 45%. Thời gian hồi phục ở nhóm Đông Trùng Hạ Thảo cũng ngắn hơn nhóm không sử dụng. Mặt khác, sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sẽ tương đối an toàn vì đôc tính thấp. (Holliday và CS năm 2004).

Dong Trung Ha Thao Tac Dung Len Than Nhu The Nao 06

Theo một nghiên cứu được báo cáo năm 2011 của Đại học Chiết Giang, năm 2015 của JS Deng và các công sự, Cordyceps sinensis làm giảm xơ hóa thận và làm giảm đáng kể sự tổn thương ống thận. Ngoài ra, ở Bệnh thận mãn tính, các cơ quan của cơ thể bị ảnh hưởng không nhỏ. Rối loạn chức năng thận dẫn đến tình trạng suy gan và suy tim. Một nghiên cứu báo cáo năm 2014 của Xia Liu và các cộng sự cho thấy rằng, sử dụng Cordyceps làm giảm các rối loạn chuyển hóa ở gan và giảm gánh nặng của cơ tim. Nhờ đó tình trạng suy gan, suy tim ở bệnh thận mãn tính được giới hạn.

Dong Trung Ha Thao Ho Tro Dieu Tri Cac Benh Ve Than

 

Lời kết

Các nghiên cứu trên đã phần nào chứng minh được những tác dụng quý báu của Đông Trùng Hạ Thảo lên thận. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo. Có không ít sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả. Vì vậy, mọi người cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 2929 31

Website: https://kunni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Kunni.vn

Phân phối bởi Công ty CP Dược phẩm Phú Thọ

**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931