ĐÔNG TRÙNG HẢ THẢO TÁC ĐỘNG LÊN HỆ MIỄN DỊCH NHƯ THẾ NÀO?

Hệ miễn dịch là gì?
 • Hệ miễn dịch là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc và quá trình sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Hệ miễn dịch rất cần thiết cho sự sống, nếu không có hệ miễn dịch, cơ thể sẽ dễ dàng bị tấn công bởi vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, v.v…. chính vì thế hệ miễn dịch giữ cho chúng ta khỏe mạnh khi tiếp xúc với mầm bệnh
 • Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, vi khuẩn, virus và độc tố có thể tấn công con người, từ đó dẫn đến một số căn bệnh. Ngoài ra, dị ứng và quá mẫn cảm với một số chất được cho là có nguyên nhân từ rối loạn hệ miễn dịch.
Tác dụng điều tiết miễn dịch của Đông Trùng Hạ Thảo
 • ĐTHT có hai chức năng điều chỉnh hệ miễn dịch. Khi bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch, như bệnh nhân bị ung thư, HIV, viêm gan B …, sử dụng ĐTHT hỗ trợ điều trị cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu tăng lên.
 • Ngược lại, khi chức năng của hệ miễn dịch tăng quá cao như bệnh Bạch Cầu hay các bệnh thấp khớp, sử dụng ĐTHT cho thấy số lượng và tác động của Bạch cầu giảm, số lượng hồng cầu tăng lên.
 • Cơ chế của việc điều tiết này được giải thích thông qua quá trình sản xuất các tế bào máu ở tủy xương, ĐTHT tác động lên quá trình biến đổi các tế bào máu dạng sơ khai thành dạng trưởng thành.
 • Năm 1952, Trịnh Phi Vũ (Trung Hoa y học tạp chí) và Trịnh Táo Kiệt (Thú y tạp chí) nghiên cứu cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng ức chế đối với một số vi trùng.
Tác dụng của Đông trùng hạ thảo trong cấy ghép cơ quan người
 • Vấn đề thường gâp phải khi ghép cơ quan ở người là bộ phận được ghép vào cơ thể người nhận thường bị hệ miễn dịch coi như “ngoại xâm” và chống lại bằng cách đào thải, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.
 • Cyclosporin là một loại thuốc được sử dụng để chống đào thải cơ quan mới ghép, hiệu quả đã được chứng minh trên lâm sàng nhưng hạn chế sử dụng vì độc tính của nó trên thận. Tuy nhiên, nếu dùng Cyclosporin cùng với ĐTHT với liều 3g/ngày trong 15 ngày, chứng suy thận có xu hướng giảm rõ rệt.
Tác dụng với bệnh nhân ung thư
 • Các nghiên cứu cho thấy ĐTHT có tác dụng kiềm chế phát triển của khối u, tăng khả năng miễn dịch và tăng thể lực do đó nó hỗ trợ điều trị ung thư trong biện pháp hóa trị và xạ trị.
 • Theo các nhà khoa học Nhật Bản, Cordycepin có trong Đông Trùng Hạ thảo làm giảm khả năng di căn qua máu của các tế bào ung thư thông qua việc ức chế kết tập tiểu cầu gây ra bởi Adenosine-5’-diphosphate (ADP) – một chất thường được tiết ra bởi tế bào ung thư. Tác dụng này rất có ý nghĩa, do hầu hết các biện pháp điều trị ung thư đều nhằm vào việc tiêu diệt khối u nhưng chưa có những biện pháp dự phòng cho việc ung thư di căn.
Tác dụng chống khối u
 • Selen là một nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể và có chứa trong Đông Trùng Hạ Thảo. Bổ sung Selen đủ cho cơ thể để ngăn chặn u tuyến đại trực tràng. Ngoài ra, các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện và khẳng định nguyên tố này có hiêu quả trong việc giảm nguy cơ tử vong do u bướu và tỷ lệ mắc u bướu
………………………………………………
Tài liệu tham khảo:
1. Nhà xuất bản Y học, 2009.
2. Đỗ Tất Lợi, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, 2004.
3. Đại Học Y Dược TPHCM, Miễn dịch – sinh lý bệnh, 2006.
3. Hwan Hee Lee và CS, Tạp Chí Khoa Học Dược phẩm DARU, 2015.
4. Zhou và các cộng sự 1998.
5. Patricia A Thompson, Selenium Supplementation for Prevention of Colorectal Adenomas and Risk of Associated Type 2 Diabetes, 2016.
———————————-
Kunni Cordyceps Reishi được sản xuất tại Mỹ và được nhập khẩu & phân phối bởi Phú Thọ Pharma với 4 công dụng chính chăm sóc & cải thiện sức khỏe:
 • Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng
 • Hỗ trợ bổ thận
 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe
 • Hỗ trợ cải thiện sinh lý
———————————–
KUNNI – SỐNG KHỎE SỐNG XANH
Hotline: 1900 292931
Zalo: 098 164 2931
Công bố sản phẩm: Công ty CP dược phẩm Phú Thọ.
Số 29 Đường 52, Cư Xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh.
**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931