ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG NÊN DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO?

 

Nhắc đến Đông Trùng Hạ Thảo, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một dược liệu quý hiếm với nhiều công dụng đã được chứng minh trong nhiều tài liệu Đông Y cũng như nghiên cứu của khoa học hiện đại.

Trước tiên hãy điểm qua một số lý luận của Đông y và công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo. Đây là một dược liệu có vị ngọt, tính ấm, quy kinh Phế, Thận. Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo phải kể đến đó là: Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, cải thiện sinh lý, bổ thận, điều hệ miễn dịch, lưu thông khí huyết… Mặc dù bổ dưỡng như vậy nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng.

Những đối tượng nào không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo?

Phụ nữ có thai là một trong những đối tượng nhạy cảm trong việc sử dụng thuốc, dược liệu, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và thậm chí cả thức ăn. Do đó, khi sử dụng phải tham khảo ý kiến Bác sĩ trước khi sử dụng, nhất là đối với Phụ nữ có thai tháng đầu tiên và 3 tháng cuối của thai kỳ.
Trẻ em dưới 5 tuổi cơ quan chức năng của cơ thể chưa phát triển thực sự hoàn chỉnh, do đó, không chỉ riêng đối với Đông Trùng Hạ Thảo, mà tất cả các Dược liệu khác đều không nên sử dụng.
Đối với những đối tượng rối loạn đông máu, sử dụng thuốc hỗ trợ đông máu, vết thương hở, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chuẩn bị phẫu thuật đều không nên sử dụng vì Đông Trùng Hạ Thảo có tính hoạt huyết, sẽ làm trầm trọng hơn việc chảy máu, làm mất tác dụng của các thuốc hỗ trợ đông máu.
Mặc dù Đông Trùng Hạ Thảo đã được chứng minh là điều tiết hệ miễn dịch, có thể tăng hoặc giảm miễn dịch, nhưng đối với các bệnh nhân bị các bệnh tự miễn như Lupus, viêm khớp dạng thấp, viêm ruột, đa xơ cứng … phải cực kỳ thận trọng khi sử dụng và cần có chỉ dẫn của Bác sĩ.
Có thể thấy rằng khá nhiều trường hợp không phù hợp để sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Tốt nhất trước khi dùng nên kiểm tra sức khoẻ và có một sự chỉ dẫn của Bác sĩ để hạn chế những ảnh hưởng xấu không mong muốn.
……………..
Tham khảo:
1. Nhà xuất bản Y học, 2009.
2. Đỗ Tất Lợi, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, 2011.
3. Webmd.com

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 2929 31

Website: https://kunni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Kunni.vn

Phân phối bởi Công ty CP Dược phẩm Phú Thọ

**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931