CÔNG DỤNG CỦA COLLAGEN TYPE II ĐỐI VỚI CƠ THỂ?

 

Collagen có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của da, tóc, mắt, móng, dây chằng và xương khớp. Trong đó Collagen Type II chiếm đến 90% so với các loại còn lại và phân bố chủ yếu trong thành phần của sụn khớp của cơ thể. Do đó, việc thiếu hụt Collagen Type II sẽ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp hoặc đối diện với các cơn đau của tuổi già.  Hãy cùng Monni tìm hiểu một số công dụng của Collagen Type II đã được công bố.

Collagen Type II chiết xuất chủ yếu ở đâu?
Trong các loài động vật, Collagen Type II cũng có mặt nhiều ở các sụn khớp. Các nguồn nguyên liệu được chiết xuất chủ yếu là sụn xương ức gà, sụn cá mập, lợn, cừu, sụn khớp bò, cá … Với mỗi loại khác nhau thì sẽ có ưu điểm riêng, nhưng nhìn chung khi sử dụng vào cơ thể người đều có tác dụng như nhau.

Collagen Type II có những tác dụng gì?

a. Tác dụng trên da:
Mặc dù Collagen Type II phân bố chủ yếu và thực hiện chức năng ở xương khớp, nhưng một phần cũng tích tụ ở dưới da. Việc bổ sung Collagen Type II còn gián tiếp làm tăng tổng hợp Collagen Type I và Acid Hyaluronic trong da.

b. Collagen Type II giúp giảm đau với bệnh xương khớp mạn tính:
Một nghiên cứu trên các bệnh nhân viêm xương khớp mãn tính được sử dụng Collagen Type II trong vòng 70 ngày, cho thấy mức độ giảm đau đã được ghi nhận giảm đáng kể, bên cạnh đó độ cứng khớp và các chức năng liên quan không bị ảnh hưởng. Điều đó cho thấy việc sử dụng Collagen Type II đáp ứng trên các bệnh nhân viêm xương khớp mãn tính.

c. Collagen Type II tăng vận động các khớp nối:
Sử dụng Collagen Type II trong vòng 4 tháng cho thấy hiệu quả trong việc cải thiện chuyển động khớp gối ở bệnh nhân đau khớp và giảm thời gian hồi phục các cơn đau nhanh hơn trong quá trình tập thể dục so với đối chứng giả dược. Nghiên cứu này không nhận thấy bất kỳ tác dụng bất lợi nào xảy ra trong suốt thời gian hỗ trợ điều trị.

d. Collagen Type II giúp bảo vệ các khớp:
Collagen Type II tạo một lớp hàng rào bảo vệ các khớp khỏi các enzyme tiêu hoá của cơ thể như Collagenase. Ngoài ra, Collagen Type II còn bảo vệ khớp khỏi các yếu tố dị hoá, các gốc tự do giúp các khớp luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

e. Collagen Type II giúp xương chắc khoẻ:
Trong xương, ngoài các hợp chất vô cơ còn có một số hợp chất hữu có trong đó có Collagen Type II, chiếm đến 12% trọng lượng, hợp chất này sẽ giúp xương dẻo dai và chắc khoẻ. Một vài nghiên cứu cho rằng, việc loãng xương còn có liên quan đến chất lượng của xương, bổ sung Collagen Type II sẽ giúp kéo dài thời điểm lão hoá của xương.

f. Tác dụng trên tim mạch:
Chodroitin sulfate A (CSA) là một proteoglycan được tìm thấy ở trong thành động mạch. Có tác dụng chống cục máu đông mạnh mẽ, do đó ngăn ngừa cục máu đông và được chứng minh ngăn ngừa đột quỵ. Hợp chất này được tìm thấy trong nguyên liệu chiết xuất Collagen Type II với hàm lượng rất cao. Chính vì vậy, sử dụng Collagen Type II có lợi cho sức khoẻ tim mạch.
………….
Tham khảo:
1. Oesser S1 và cộng sự, J Nutr., 1999
2. Wouter J.M và cộng sư, Wiley Online Library, 2011
2. Kakoi C1 và cộng sự, Biomed Res., 2012
3. LugoJP và cộng sự, J Int Soc Sports Nutr.,2013

Thông tin liên hệ

Hotline: 1900 2929 31

Website: https://kunni.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Kunni.vn

Phân phối bởi Công ty CP Dược phẩm Phú Thọ

**Thực phẩm này không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 2929 31

Kunni.vn

0981642931