was successfully added to your cart.

Monthly Archives: May 2019

Tác dụng chữa bệnh của Đông Trùng Hạ Thảo

By | Tin tức | No Comments

Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo Y học phương Đông và phương Tây dựa trên những nền tảng khác nhau nên đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa thống nhất. Nhưng đối với đông trùng hạ thảo thì cả hai bên không chỉ cùng nhất trí về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của đông trùng hạ thào mà còn bổ sung cho nhau trong việc đưa đông trùng hạ thảo trở thành huyền thoại trong y học: phương Đông phát hiện và đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa trị hầu hết các loại bệnh, phương Tây kiểm chứng lại những giả thuyết về tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo của phương Đông bằng thực nghiệm.

Read More

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

By | Tin tức | No Comments

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo là sự kỳ diệu của thiên nhiên, con người chúng ta không thể tưởng tượng được. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một sự kết hợp tuyệt diệu và một quá trình phát triển độc đáo, đồng thời cũng là lời giải thích cho tên gọi đông trùng hạ thảo: Vào cuối thu trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, sau khi phát triển đến mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp để chui xuống tìm chỗ ngủ đông.

Read More

5 LỰA CHỌN THỰC PHẨM LÀM QUÀ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

By | Tin tức | No Comments

Cơ thể của người già, người cao tuổi đều bị suy giảm các chức năng của hệ thống các cơ quan. Do đó, cơ thể sẽ hình thành nên một số bệnh như tiểu đường, mỡ máu hoặc huyết áp không ổn định, suy giảm sức đề kháng, thiếu các khoáng chất cần thiết,… Chính vì vậy, việc lựa chọn các loại thực phẩm bổ dưỡng cho người cao tuổi là rất quan trọng, việc lựa chọn các thực phẩm bổ dưỡng cho người cao tuổi không chỉ là cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà còn giúp ngăn ngừa, phòng tránh, hỗ trợ điều trị các căn bệnh mà người lớn tuổi hay gặp phải. Vậy hãy cùng tìm hiểu các thực phẩm bổ dưỡng tốt cho người cao tuổi là gì nhé.

Read More

Hóa trị và xạ trị là gì?

By | Tin tức | No Comments

Hóa trị và xạ trị là gì? Tại sao dùng hóa trị và xạ trị để chữa ung thư?
Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp được sử dụng trong việc điều trị ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư, vậy tại sao dùng hóa trị và xạ trị để chữa ung thư?

Ung thư là một căn bệnh đã trở nên phổ biến ở Việt Nam nên khái niệm xạ trị và hóa trị chắc hẳn đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người. Đây cũng chính là 2 trong số những phương pháp điều trị ung thư được sử dụng nhiều để tiêu diệt tế bào ung thư cũng như ngăn chặn sự di căn và tái phát lại khối u. Thế nhưng có khi nào chúng ta tự hỏi tại sao dùng hóa trị và xạ trị để chữa ung thư trong khi nó gây ra một số tác dụng phụ với chính người bệnh?

Read More

Thực phẩm chức năng khỏe khi dùng đúng cách

By | Tin tức | No Comments

Thực phẩm chức năng – chỉ khỏe khi dùng đúng cách

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe đang ngày một tăng: nếu như năm 2000 chỉ có tổng số 63 loại thực phẩm chức năng, thì đến hết năm 2016 đã có 3.447 loại thực phẩm chức năng, trong đó có 1.501 sản phẩm nhập khẩu, và con số này đang không ngừng tăng lên (số liệu từ Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam).

Read More

10 xu hướng lựa chọn thực phẩm chức năng tại Mỹ 2018

By | Tin tức | No Comments

Nhờ sản phẩm đa dạng, phong phú mẫu mã, người tiêu dùng Mỹ có thể dễ dàng tìm mua được các loại Thực phẩm chức năng tại cửa hàng, trung tâm mua sắm, siêu thị…Theo như thống kê mới nhất của Trung tâm Công nghệ thực phẩm Chicago (Mỹ) có 10 xu hướng sử dụng TPCN tại đất nước lớn mạnh này.

Read More

Thị trường thực phẩm chức năng: hơn 70% là hàng Việt Nam sản xuất

By | Tin tức | No Comments

Từ đầu năm 2000, khi mới xuất hiện trên thị trường, mặt hàng thực thực phẩm chức năng (TPCN) chủ yếu là hàng nhập khẩu. Đến nay, sau gần 20 năm xuất hiện trên thị trường thì có tới hơn 70% sản phẩm do các cơ sở sản xuất TPCN trong nước sản xuất, còn hơn 20% là hàng nhập khẩu.

Read More

Thực phẩm chức năng – Hiểu đủ để dùng đúng

By | Tin tức | No Comments

Xã hội hiện đại giúp chất lượng cuộc sống được nâng cao đáng kể, từ đó con người càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe.

Bên cạnh việc ăn uống hợp lý, thể dục điều độ thì bổ sung dinh dưỡng từ các loại thực phẩm chức năng (TPCN) đang được quan tâm. Thế nhưng, bản chất của TPCN đang bị hiểu chưa đúng dẫn đến những tranh cãi trong cộng đồng người tiêu dùng.

Read More